Saturday, 28 June 2014

Tổng kết vòng đá bảng World Cup Brazil 2014: Bảng E
Bảng E: Thụy Sỹ, Ecuador, Pháp, Honduras


Hoàng Chu::Bảng E : Pháp, Thuỵ Sỹ đi tới
Ecuado, Honduras đi vềBảng này được coi là yếu tuy có chút bất ngờ với thảm bại 2-5 của Thụy Sỹ trước Pháp nhưng kết quả chung cuộc như nhiều người dự đoán. Pháp với lối đá toàn đội, công thủ đồng đều đã đứng đầu bảng với hai trận thắng, một hòa.

Tổng kết vòng đá bảng World Cup Brazil 2014: Bảng C

Bảng C: Colombia, Hy Lạp, Bờ Biển Ngà, Nhật.


Hoàng Chu::

Colombia trở lại World Cup lần này sau 16 năm vắng bóng đã khẳng định quyết tâm với cả ba trận thắng. Trận tới gặp đội bóng quen trong khu vực Nam Mỹ là Uruguay. Colombia có nhiều hy vọng chiến thắng để vào Tứ kết gặp Brazil.

Tổng kết vòng đá bảng World Cup Brazil 2014: Bảng BBảng B: Hòa Lan, Chile, Tây Ban Nha, ÚcHoàng Chu::

Hòa Lan đã chứng tỏ trình độ của mình khi đứng đầu bảng với 3 trận thắng dòn dã nhất là trận đầu tiên đè bẹp đương kim vô địch Tây Ban Nha với tỉ số 5-1. Chile sau trận mở màn thắng đội Úc thiếu kinh nghiệm 3-1 đã hạ luôn Tây Ban Nha 2-0 để giành chiếc vé vào vòng 16. Tây Ban Nha là một thất vọng lớn của giải lần này khi hoàn toàn sụp đổ trong trận thua Hòa Lan, rồi thua cả Chile, chỉ gỡ lại chút thể diện trong trận đấu thủ tục với Úc 3-0.

Tổng kết vòng đá bảng World Cup Brazil 2014: Bảng A

Bảng A: Brazil, Croatia, Mexico, Cameroon

Hoàng Chu ::

Tuy Brazil đứng đầu bảng như dự đoán nhưng lối đá của đội chủ nhà chưa thuyết phục được người xem rằng họ là ứng cử viên sáng giá cho chiếc cúp vô địch.