Thursday, 24 July 2014

Cánh tả và cánh hữu trong tiệm rượu Úc


Hồng Lĩnh::


Úc đang giữa mùa Đông. Trời se lạnh. Nếu bạn đọc ở về mấy tiểu bang phía Nam, trong những ngày này, ngồi bên lò sưởi, cầm ly rượu trong tay, nghe tiếng củi lửa tí tách bên tai, thỉnh thoảng nhấp một chút hơn men. Ôi! đời lên hương.
Hơn mấy chục năm sống tại đây, dường như người mình không những biết uống bia VB mà còn theo dõi những trận Rugby League, AFL. Khi Úc đá State of Origin hay quần thảo tại Australia Open, thì đầu đen không những chen vai thích cánh trong các club mà còn lui tới nhiều tại văn phòng TAB. Gần đây, dường như người mình còn rất sành điệu khi cầm trong tay chai rượu khi bước vào nhà hàng BYO hay tham dự tiệc tùng.

Chân dung con ác quỷ!


đoàn xuân thu. melbourne::

Khi một vụ án hình sự nào nghiêm trọng làm chết hàng loạt người xảy ra thì cơ quan điều tra thường đặt ra hai câu hỏi trước tiên: Ai là kẻ thủ ác? Và vũ khí chúng sử dụng để gây án là gì?

Tiếng kêu của đàn chim én


Paul Trần::

Sau khi đã mệt mỏi để chống chọi với mưa gió, bão táp, chống chọi với biết bao cay nghiệt của cuộc sống, đoàn chim én bắt đầu tìm chốn nghỉ ngơi sau một ngày dài vất vả với miếng ăn. Khi ánh hoàng hôn đang dần tàn cũng là lúc đàn chim én nhao nhác tìm chốn ngủ nghỉ.