Monday, 22 July 2013

Gió đổi chiều


Việt Luận :: 

ãy đọc các bài bình luận chính trị tại Úc trước ngày 26.6.2013. Gần hết viết chung một đề tài: Chính phủ Lao động của nữ thủ tướng Julia Gillard đang lao xuống hố. Người ta không còn nói bà Gillard có thua hay không mà ra lời bàn thua tả tơi như thế nào.

Đánh dấu chữ Việt bằng iPad / iPhone

Hồng Lĩnh :: 

hiều bạn đọc Việt Luận đã dùng iPhone và iPad. Các bạn đã quen với bàn đánh chữ khi ẩn khi hiện trên màn ảnh. Đây là bàn đánh chữ ảo nên nó chỉ hiện lên khi ta cần đến.
Hơn nữa bàn đánh chữ này nhỏ hơn bàn đánh chữ bình thường nên được chia ra làm nhiều tầng. Tầng đánh chữ ABC khi ta bấm vào nút ABC. Tầng đánh chữ hoa khi bấn vào nút ^ (shift). Tầng đánh số và ký‎ hiệu khi ta bấm vào chữ nút.?123. Và tầng đánh dấu hiệu khi ta bấm vào nút #+=.

“Mình ông giữ đến hai bồ, ớn chưa?!”


đoàn xuân thu.

Thưa quý độc giả thân mến!  Người viết có anh bạn văn cũng in đâu được vài chục cuốn sách để dành tặng bằng hữu vì một lẽ dể hiểu là bán hỏng ai mua?

Anh bạn văn vốn chữ nghĩa đầy một bụng, cũng từng thành thực thú nhận rằng anh có cái tật xấu là hay cà khịa! Nhứt là về phương diện văn chương, chữ nghĩa. Mà về văn chương chữ nghĩa thì lại dính tới các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà đài. Mà nhà nào thì chữ nghĩa cũng dài như rau muống biển! Nên quý vị danh giá đó không hề thích ai ‘cà khịa’ mình rồi. “Tui viết vậy đó! Rồi sao?”