Thursday, 4 October 2012

Nơi tôi ở


Bạn  dư biết tất cả loại hoa trên thế giới đều biết nói. Chứ không phải chỉ người đẹp mới là “hoa biết nói”. Ai đến gần Tulip đều nghe hoa nói rằng: “... đang có tình yêu tuyệt vời” ở giữa chúng ta.

Triệu cánh hoa đang nở trong hội hoa mang tên Floriade. Floriade năm nay lên 25 tuổi mà vẫn chờ những người đang yêu từ khắp nơi đến tỏ tình. Người yêu nhau từ phương Nam ngược theo Hume Highway đi lên rồi rẻ vào Barton Highway. Người iêu nhau – như các cô cậu thích khác người viết như thế-- từ Sydney đi xuống cũng theo đường số 31 rồi rẻ vào Federal Highway. Cả hai gặp nhau tại nơi có phố tàu và quán ăn Việt Nam. Sau đó, chỉ còn một con đường rợp bóng chạy thẳng vào Floriade.
Đưa người yêu ngắm hoa ở nơi tôi ở, xin bạn đến gần bên hoa Tulip màu đỏ. Đó là lúc tỏ tình. Tulip đỏ lúc nào cũng nói “Tin anh. Tin em nhé”. Ta có tình yêu chân thật. Nếu là đôi tình già, nào ta cùng đến bên Tulip vàng kem. Mái tóc hoa râm nghe hoa rủ rỉ rù rì “Ta sẽ mãi mãi bên nhau”.
Khi khen người yêu thì giấy bút nào kể xiết? Thôi đành nhờ Tulip màu vàng rực rỡ. Chụp một tấm hình chung với nụ cười của người-ấy. Tulip vàng óng thét lớn: “Em có nụ cười rạng rỡ như ánh ban mai”. Nếu em có đôi mắt đang hớp hồn anh thì anh sẽ đưa em đến bên Tulip có cánh hoa mang nhiều màu nói giùm điều đó.
Một triệu cánh hoa Tulip đang cất tiếng mời bạn đến nơi tôi ở vì nơi tôi ở có tên rất dễ thương. Tôi gọi đây là “Chỗ Gặp Nhau”. Bạn có thể gọi đó là “Điểm Hẹn”. Còn người sống ở đây trước tôi và trước bạn vài chục ngàn năm thì gọi theo tiếng của họ là Canberra.
OG3T
PS. Hội hoa Floriade, Canberra, mở cửa cho đến ngày 14.10.12.