Wednesday, 12 June 2013

Oklahoma: Jennifer Đoàn Cô Giáo Gốc Việt Dũng Cảm


Khi xảy ra tai nạn ở đâu, chúng ta đều hỏi: “Không biết có người Việt mình lâm nạn không?”
Lốc xoáy xảy ra tại Oklahoma, Hoa kỳ vào cuối tháng Năm vừa qua làm chết 24 người và hơn 200 người khác bị thương. Hay tin, chúng ta đã âu lo hỏi không biết ở nơi có hơn 10 ngàn người mình định cư có ai bị nạn không?
Xin thưa: có.
Một cô con gái bên nhà hàng xóm của blog Việt Luận -- tức trang web Liên Trường Kỹ Thuật Việt Nam / Úc Châu – đã bị nạn.
Mặc dầu bị nạn, cô giáo Jenifer Đoàn còn được coi là anh hùng trong hoạn nạn.
Xin mời bạn đọc theo dõi bản tin đăng bên nhà hàng xóm sau đây.

Mời bạn đọc cho lời bàn vào khung bên dưới đây.

Người cú hình tiên


Hồng Lĩnh :: 

Truyện cổ tích   thường kể bà hoàng hậu vừa già mà lại vừa xấu soi gương. Tấm gương vô tình in lại y chang khuôn mặt nhăn nheo và già nua. Hoàng hậu bực mình đập vỡ tấm gương ấy. Tấm gương này bị vỡ vì tội“tiết lộ bí mật nhà nước”. Không những đập vỡ tấm gương kê trong hoàng cung mà còn ra lệnh thần dân trong nước phải đập vỡ tất cả tấm gương. Từ rày, nhà nào dùng gương soi mặt sẽ bị khép vào tội “tuyên truyền lật đổ” nhà nước.
Tội nghiệp cho tấm gương chỉ biết in lại đúng hình ảnh mình nhận được. Tội nghiệp cho thần dân trong nước có hoàng hậu xấu, họ phải đập vỡ tất cả gương soi mặt. Giá mà gương biết sửa chữa hình ảnh cho người cú được tấm hình tiên nhỉ?

Ông thần Adobe Photoshop

Penelope Cruz trước và sau khi được photoshopped.
Bạn đọc thử tìm ra bốn chỗ dao kéo đã sửa cho người đẹp càng đẹp hơn.
(Hình http://sastha-knowyourledge.blogspot.com.au/)