Friday, 1 November 2013

Câu chuyện đời tôi

Vào mùa Xuân năm Mậu Thân 1968, tôi sống ở Sài Gòn, đường Hai bà Trưng. 

                                                                                                              Công Dã Tràng ::

V ào mùa Xuân năm Mậu Thân 1968, tôi sống ở Sài Gòn, đường Hai bà Trưng. Bốn mươi lăm năm trôi qua rồi mà tưởng chừng như mới hôm qua.
Đêm Giao Thừa 30 Tết, nhà nhà chuẩn bị đón mừng năm mới, pháo nổ đì đùng khắp mọi nơi, khắp mọi nhà, hòa lẫn tiếng súng… nên không ai biết được chuyện gì xẩy ra.

Dùng điện thoại di động khi du lịch

Thật là tiện lợi khi ta đi du lịch ra ngoại quốc mà đem theo máy điện thoại di động. Đi tới nước nào thì chỉ bật máy lên là gọi thẳng về Úc.

                                                                                                                     Hồng Lĩnh :: 
T hật là tiện lợi khi ta đi du lịch ra ngoại quốc mà đem theo máy điện thoại di động. Đi tới nước nào thì chỉ bật máy lên là gọi thẳng về Úc. Muốn được như vậy, khi đi du lịch người ta dùng dịch vụ gọi là "Global roaming" của các công ty điện thoại Úc.
Global Roaming rất tiện lợi nhưng khi nhận tờ biu thì bật ngửa. Biu có thể dầy lên đến hàng trăm, hàng ngàn Đô la ! Có khi còn lên tới hàng trăn ngàn. Thật vậy, trong số khách du lịch phàn nàn về tờ biu điện thoại thì có đến 10% phải nhận tờ biu dầy hơn $5,000 Úc kim. Đặc biệt một chủ hãng may tại Melbourne sau khi đi Trung Quốc về đã nhận tờ biu điện thoại sơ sơ là... $60,000 Đô la.