Tuesday, 21 May 2013

Người Tàu xấu xí khi du lịch


10 Bình Phước ::

Một thằng cha phó thủ tướng Ba Tàu chắc tên là Biển Rộng vừa lên mặt dạy đời. Biển Rộng là nghĩa của tên chữ Hán(g) Rộng Vương Dương (汪 洋) với hai bộ thủy hai bên. Còn báo chữ Anh lại viết thành Wang Yang.
Khách du lịch Tàu nghênh ngang biểu dương trước điện Buckingham.
(Hình Matthew Lloyd/Getty Images)

Blog mới: Dân Việt Úc Châu


Og3t ::

Ben Trần là cây viết rất quen thuộc tại blog Việt Luận này. Anh viết rất khoẻ và viết rất nhiều đề tài. Cây viết này còn có dư khả năng diễn tả đề tài dưới nhiều thể văn khác nhau.
Sau thời gian viết chung với bạn bè tại blog Việt Luận, anh Ben Trần được bà mụ nắn cho một cháu bé kháu khỉnh. Bé vừa ra đời ngày 20 tháng 5 năm 2013 nhằm ngày Bính Tuất, tháng Đinh Tỵ, năm Quý Tỵ 2013 ở nước Phước Đức, đất Phương Nam.
Theo là số tử vi đây là ngày lành tháng tốt.
Quả là trời kêu ai thì nấy dạ, anh Ben Trần đón nhận đứa con mới và tác giả bài "Đặt tên con" tập nhất, rồi tập nhì  đã hỏi han cả "Hai vợ" để "Kén chọn" tên cho con.
Dùng dằng mãi -- cuối cùng, tác giả phải "Lấy điểm với bà xã" mà chọn cái tên mỹ miều cho con. Tên của cháu bé là Dân Việt Úc Châu. Địa chỉ của cháu tại http://danvietucchau.blogspot.com.au/
Blog Việt Luận chung vui với anh Ben Trần và bà xã. Chúc cháu bú ngoan "Sữa dê sữa voi " cho chóng lớn. Chắc chắc cháu nằm trong vòng tay "Cao thủ" như anh Ben Trần sẽ sớm vươn vai như Phù Đổng.
Blog Việt Luận xin giới thiệu blog mới và mời bà con tham gia cho vui.
Xin kính mời
Og3t
Ba Tôi! Người Đánh Máy Mướn!


Dxt. :: 
Năm 1961 thằng em thứ sáu, vừa lên 5 của tôi, bị viêm màng não rồi chết. Thân phụ tôi đang làm Trưởng Ty Bưu Điện Rạch Giá buồn bã quá, xin đổi về Sài Gòn làm ở Bưu Điện Trung Tâm gần Vương Cung Thánh Đường dắt cả gia đình chạy trốn một kỷ niệm buồn đau!

Máy đánh chữ Remington
được dân đánh máy stencil tại Sài-gon rất ưa chuộng (hình talkingturkeys.com)