Tuesday, 20 August 2013

Nhật kỳ bầu cử


Blog Việt luận ::

Newspoll cho thấy chính phủ Lao Động thua đậm


Kết thúc tuần lễ thứ nhì  trong cuộc vận động tranh cử kéo dài năm tuần lễ, ông Kevin Rudd lại bị Tony Abbott bỏ xa hơn.

Quà của người phương xa

Og3t :: 

Trong mấy tuần qua, bạn đọc blog Việt Luận thấy xuất hiện cây bút mang mỹ danh Chi Nguyen. Cô Chi Nguyen từ Pháp ghé thăm trang bog xa xôi dưới đáy địa cầu của chúng ta. Cô được người bạn Kim Nguyễn mở cửa giới thiệu và qua nhiều ngày cô Chi Nguyen ở lại với blog của chúng ta. Cô Chi Nguyen lật lại từng trang blog cũ. Đọc cẩn thận và đọc đúng điệu của người sành bay nhảy trên mạng lưới thông tin toàn cầu. Đó là đọc blog bằng tay. Đọc tới đâu thì ghi chú và gởi lời bình luận tới đó.

Hơn nữa, cô Chi Nguyen còn làm quà cho blog Việt Luận cả một vùng Normandie của nước Pháp. Normandie được người Việt Nam biết đến như là nơi Đồng Minh đổ bộ lên nước Pháp trong D Day để giải phóng Pháp và châu Âu khỏi tay Quốc Xã Đức. Normandie còn quen thuộc với chúng ta với những trái táo thơm lừng, bia cider ủ bằng táo mang nhãn hiệu Perry, phó-mát Camembert, vân vân.

Xin cám ơn cô Kim Nguyễn lại một lần nữa làm cánh chim bạt ngàn bắt những chiếc cấu Ô Thước nối blog Việt Luận với bạn bè bốn phương. Và kính mời bạn đọc thường thức món quà từ phương xa do cô Chi Nguyen gởi tặng.

Og3t