Friday, 3 January 2014

Báo Xuân Việt Luận: Năm Ngọ đố về ngựa (1)Báo Xuân Giáp Ngọ 2014
(Hình Vietl;uan.com.au)
Từ mấy năm qua, khi báo Việt Luận (xuất bản tại Sydney, Úc) ra báo xuân Ông Già Ba Tri thường gởi vài câu đố vui có thưởng.
Năn nay báo xuân Việt Luận đã ra chừng vài tuần lễ. Xấp báo giấy kê trong tiệm thực phẩn Á châu cạn dần. Mời bà con nhanh tay rinh báo giấy về đọc chơi trong ba ngày xuân. Cùng với báo giấy, Việt Luận còn có báo trên mạng tại Vietluan.com.au và cái blog này. Năm nay, Og3t thí nghiệm đăng Đố Vui Có Thưởng lên blog này để mời bà con vò đầu bức râu (nếu có) cho vui.
Bà con có thể đọc câu đố tại đây rồi gởi trả lời qua email cho Og3t tại ongggiabatri@gmail.com hay nhờ rùa bưu điện chuyển về toà soạn. Bạn đọc chi ra $5 mua báo giấy Xuân Việt Luận hay đọc chùa blog này rồi trả lời trúng phóc thì cũng lãnh thưởng bằng nhau. Lý do: ai mà biết bạn đọc đọc báo hay đọc blog.

Ngoài ra, vì blog còn là diễn đàn cho bà con ý kiến gì thì tung lên. Vì thế, khi bà con có thắc mắc hay muốn chia sẻ ý kiến (ý cò) chung quanh câu đố và trả lời thì xin mời gõ vài chữ vô phần comments ở bên dưới.
Kính mời
Og3t

Nhân dịp xuân về Ông Già Ba Tri và toà soạn kính chúc bạn đọc năm mới khang an, thịnh vượng. Như mọi năm, Ông Già Ba Tri xin góp thêm niềm vui với bạn đọc qua mục Đố Vui Có Thưởng. Thật vậy, mục này lấy vui làm chính: trước hết là vui khi vò đầu bức râu (nếu có râu) khi trả lời câu hỏi; kế tiếp trả lời được một câu thì sướng rên người vì thấy mình đạt tới một điều mong ước. Hơn nữa, vì xuân là mùa của hy vọng nên sau khi gởi trả lời cho Ông Già Ba Tri thì bạn đọc luôn luôn ươm trong lòng niềm hy vọng. Hy vọng được "cô thư ký toà soạn" gởi tấm chèque mỏng dính về nhà.

Với số đặc biệt Xuân Giáp Ngọ 2014, ông già xin ra 30 câu đố chung quanh... con ngựa. Ông già soạn câu hỏi với ý hướng bà con chỉ cần liếc mắt qua là thấy vui vui. Sau đó, nếu thấy mình biết câu nào thì biên thơ trả lời cho ông già câu nấy. Làm thế thì càng thêm vui. Sau cùng, khi ông già xướng danh trên bảng vàng, nếu bạn đọc thấy tên mình thì vẫn tiếp tục vui. Tóm lại: 30 câu đố này được soạn chỉ nhằm giúp bạn đọc trước là mua vui sau lại... trúng thưởng.

Hái lộc đầu xuân

Để góp thêm vui nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014, tòa soạn bán tuần báo Việt Luận xin treo ba giải thưởng tượng trưng để bạn đọc hái lộc đầu xuân cho vui, như sau:
Giải nhất: $150
Giải nhì: $100
Giải ba: $50
Tất cả câu hỏi -- dù dài dù ngắn, dù khó dù dễ -- nếu được trả lời đúng thì cũng có giá trị bằng nhau. Mỗi trả lời đúng được 1 điểm. Mỗi câu hỏi chỉ có một trả lời đúng hay gần đúng nhất, nên xin bạn đọc chỉ chọn một trả lời mà thôi. Ai chọn hai trả lời cho một câu hỏi thì bị coi là không đúng câu này. Ai trả lời đúng nhiều nhất thì lãnh giải nhất. Trúng nhiều thứ nhì thì lãnh giải nhì và trúng nhiều thứ ba thì lãnh giải ba. Như vậy, ai ai đọc báo Xuân Việt Luận Giáp Ngọ 2014 năm nay cũng đều lấy hên cả năm.
Bạn đọc có thể gởi trả lời bằng thư về:
Tòa soạn Việt Luận
P.O. Box 99
Bankstown, NSW 1885
Hay nhanh nhất là gởi trả lời qua email về địa chỉ: onggiabatri@gmail.com. Thiệt tình, Ông Già Ba Tri thích bà con gởi qua email hơn. Nhưng bà con gởi qua bưu điện thì thơ cũng tới nơi.

Năm nay Ông Già Ba Tri sẽ khoá sổ nhận trả lời Đố Vui Có Thưởng vào ngày hạ nêu mùng 7 tháng Giêng Giáp Ngọ tức ngày 6 tháng 2 năm 2014.

Để nhiều gia đình cùng được cơ hội hái lộc đầu xuân, xin mỗi gia đình chỉ gởi một trả lời. Tòa soạn không nhận hai ba trả lời chung một địa chỉ.

Trường hợp có nhiều người cùng trúng nhiều câu đố nhất, thì tất cả những người đó sẽ chia nhau giải nhất. Và cũng chia nhau giải nhì, giải ba nếu có nhiều người cùng trúng các câu đố bằng nhau. Như thế, có thể một người ôm gọn giải nhì vẫn hên hơn 2 người chia nhau giải nhất. Hiển nhiên, ba người lãnh giải nhất cũng hên... bằng một người ôm gọn giải ba.

Og3t

Muốn gởi bài này cho bạn bè,
xin bấm mouse chọn
Twitter, email, Facebook hay Google+ 
ở lề bên trái.Ý kiến:

0 comments :

Post a Comment

Xin bạn đọc nhấp mouse vào khung trống và cho ý kiến.