Thursday, 12 September 2013

Xin đừng quên những người línhMinh Tú ::

T rở về sau chuyến đi Muswellbrook để dự Lễ Tưởng Niệm Chiến Thắng Long Tân(18/81966) và tri ân các chiến sĩ trận vong Úc Việt, được cử hành thường niên, cộng thêm niềm vui của một chuyến du hành ngắn với một đoàn người nho nhỏ thân tình trong nhóm chúng tôi. Tuy chỉ là một nhóm nhỏ nhưng chúng tôi đến với nhau do chung lý tưởng và hoài bảo cho quê hương trong tình thương mến để cùng chia xẽ buồn vui nơi xứ lạ quê người.Mặc dù chưa rủ sạch bụi đường xa, tôi cũng cố gắng ngồi ghi lại cuộc hành trình đã trải qua từ Sydney đến Muswellbrook.

Trời cuối Đông thật đẹp. Trên đường thiên lý, nắng ấm chan hòa với những cơn gió mát nhẹ như thổi vào lòng người niềm hân hoan thơ thới, chờ đón một mùa Xuân vui tươi với bao niềm hy vọng, với sức sống mới cho người dân Việt đang sống cảnh trầm luân, đọa đày trong nước, cũng như những người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản đã và đang đấu tranh không ngừng nghỉ cho một đất nước Việt Nam tươi đẹp và Tự Do Dân Chủ thật sự.

Những cánh đồng bất tận với những đàn gia súc thong dong trong nắng mai, những bến nước gợn sống lăn tăn dưới bầu trời trong vắt, những rừng cây bạt ngàn rung lá xạt xào trong gió thoảng chiều hôm…đâu đây thoáng đưa mùi hương đồng cỏ nội, gợi nhớ về quê hương tôi ngày nào xa xưa ấy. Ước gì quê hương Việt Nam tôi cũng sớm được sống an bình và sung túc như quê hương thứ hai mà chúng tôi đang sống…

Qua một ngày du hành ngắm cảnh, dừng chân ở một vài nơi giải trí, ẩm thực, sinh hoạt vui vui…Đã lâu lắm rồi nhóm bạn chúng tôi mới có dịp cười đùa hồn nhiên như thời tuổi trẻ. Đề tài nóng bỏng về phiên tòa Phúc Thẩm của 2 người trẻ đấu tranh ở trong nước Việt Nam là Đinh Nguyên Khang và Nguyễn Phương Uyên đã thu ngắn con đường dài trước mặt. Tôi cùng các bạn đồng hành tâm sự suốt thâu canh. Sáng hôm sau phải dậy sớm để lên đường trực chỉ Muswellbrook.

T ừ xa… lá cờ vàng Việt Nam thân thương trên trụ cờ cao vút trước RSL Club đang ngạo nghễ tung bay trong gió giữa bầu trời tự do Úc Châu, đem lại niềm hy vọng, làm rạng rỡ niềm tin trên gương mặt của mọi người trong phái đoàn. Tới địa điểm hành lễ, nhìn lá cờ vàng Việt Nam một lần nữa phất phới bay ngang hàng với 2 lá cờ Úc và Tân Tây Lan, lòng tôi vô cùng xúc động, và niềm cảm xúc dâng trào khi tôi nâng cành hoa trắng, nghiêng mình tưởng niệm trước bảng đồng, bia đá tri ân 521 người chiến sĩ Úc đã ngã xuống trên đất nước xa xôi , cho Tự Do của Việt Nam quê hương chúng tôi.

Qua những bài diễn văn, bài phát biểu của những em học sinh, những chính khách, nhiều địa danh đã đi vào chiến sử Úc Việt như Long Tân, Núi Đất, Bà Rịa, Vũng Tàu, Phước Tuy, Bình Ba, Sài Gòn …được khơi dậy.
Những câu Việt Cộng, Việt Cộng được nhắc đi nhắc lại nhiều lần… thì ra cả thế giới đều biết tên thủ phạm đã gây ra cuộc chiến đau thương tang tóc cho dân tộc Việt Nam, là nguyên nhân người Việt tỵ nạn có mặt trên khắp năm châu.


Ca đoàn người Việt Nam cất tiếng hát trong lễ tưởng niệm Long Tân
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

Những Hậu Duệ VNCH trong quân phục uy nghi oai hùng, sánh vai cùng những chiến sĩ trong quân đội Hoàng Gia Úc qua những nghi thức trang trọng của buổi lễ.
Một đoàn người thiếu nữ Việt với những tà áo dài có in bản đồ Viêt Nam hình cong chữ S với đầy đủ cả Hoàng Sa, Trường Sa, xen lẫn với màu áo vàng đồng phục, cùng những mũ nón khăn quàng biểu tượng quốc kỳ Việt Nam. Bài Quốc Ca Việt Nam ưu tiên trước bài Quốc Ca Úc, trỗi lên với tất cả hồn dân tộc, đón nhận được những tràng pháo tay giòn giã của đám đông dự khán.

Lễ khánh thành Bia Tưởng Niệm đã diễn ra trong sự náo nức chờ đợi. Bia Tưởng Niệm do Vị Mạnh Thường Quân (cựu chiến binh đã từng tham chiến tại VN ) hiến tặng cùng với sự đống góp của Hậu Duệ VNCH Dr Alizabeth Anh Thư.
Bia Tưởng Niệm khắc chữ vàng rạng ngời với 2 lá Quốc Kỳ Úc Việt cùng lời ghi khắc song ngữ:

TƯỞNG NIỆM
ANH LINH 250.000 CHIẾN SĨ
QUÂN LỰC VNCH
VÀ TOÀN THỂ QUÂN-DÂN-CÁN-CHÍNH VNCH,
VỊ QUỐC VONG THÂN VÌ TỰ DO CHO DÂN TỘC VIỆT NAM
LETS WE FORGET
TỔ QUỐC GHI ƠNBia tưởng niệm chiến sĩ quân lực VNCH
(Hình báo Muswellbrook Chronicle)

N hìn Bia Tưởng Niệm tôi không ngăn được dòng nước mắt. tấm bia mang một ý nghĩa trọng đại và vô cùng trân quý cho tất cả Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã nằm xuống vì quê hương Tổ Quốc. Tuy không nấm mồ nhưng bia Tưởng Niệm ví như một nghĩa trang của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa . Từ đây các Anh Linh Tử Sĩ đã có một nơi chốn trang nghiêm và bình an yên nghỉ.

Trên cõi siêu nhiên, xin các vị linh thiêng hãy phò trợ cho những tấm lòng đang chiến đấu cho Tự Do dân Chủ cho quê hương, có thêm sức mạnh, niềm tin và nghị lực cang cường, hầu dẹp tan bầy quỷ đỏ cho đất nước Việt Nam sớm có một ngày Quốc thái Dân an. Xin hãy soi rọi cho lương tâm tất cả các dân tộc Tự Do trên thế giới, để có một cái nhìn công tâm đối với một dân tộc bất hạnh, triền miên trong nghiệt ngã, oan khiên.

Từ giã Đài Tưởng Niệm ở Muswellbrook, đoàn người chúng tôi ra về với niềm tin tất thắng ở tương lai đối với công cuộc giải trừ Cộng Sản bạo tàn. Tôi ngẩng cao đầu, nhìn bầu trời xanh màu hy vọng thầm khấn hứa “Mẹ VN ơi ! Chúng con vẫn còn đây".

Minh Tú
Muốn gởi bài này cho bạn bè, 
xin bấm mouse chọn 
Twitter, email, Facebook hay Google+ 
ở lề bên trái.
0 comments :

Post a Comment

Xin bạn đọc nhấp mouse vào khung trống và cho ý kiến.