Wednesday, 19 June 2013

Socceroos lấy tấm vé đi Rio 2014


Chung vui với đội tuyển bóng đá Úc
Chung vui với đội tuyển bóng đá Úc
Chung vui với đội tuyển bóng đá Úc


(Hình smh.com.au)

Chung vui với đội tuyển bóng đá Úc
Chung vui với đội tuyển bóng đá Úc
Chung vui với đội tuyển bóng đá Úc

Mời bạn đọc xem thên hình ảnh trận đấu giữa đội tuyển Úc  và Iraq vào tối 19.6.2013 tại Sydney từ trang web của báo The Sydney Morning Herald:Xin bạn đọc cho lời bàn vào khung bên dưới.

13 comments :

 1. Cập Nhật ::19 June 2013 at 15:18

  Chung quanh vòng chung kết “All in One Rhythm” tại Brasil
  Vòng chung kết (tên chữ Anh FIFA World Cup) sẽ bắt đầu từ ngày thứ Năm 12 tháng Sáu năm 2014, và kết thúc vào ngày Chủ Nhật 13 tháng 7, năm 2014.
  Trận khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 6 tại sân vận động Arena Corinthians tại thành phố Sao Paulo.
  Trận chung kết sẽ diễn ra tại sân vận động Rio Maracana vào ngày 13.7.2014
  Đây là lần thứ nhì Brazil được tổ chức vòng chung kết bóng đá thế giới. Lần trước vào năm 1950.
  Cho đến tối thứ Ba 19.6.2013 khi Úc thắng Iraq 1-0 tại Sydney, mới có 5 quốc gia cần vé đi Rio vào năm 2014. Đó là Brazil, Nhật Bản, Úc, Nam Hàn và Iran.

  ReplyDelete
 2. Hehe kể chuyện vui bóng đá cho quý bà con trên blog nghe chơi.
  Hôm qua ông già tui đi làm về lật đật mở Ti Vi coi trận Socceroos đá với Irag. Muốn ông chú tâm ăn cơm nên tui nói " em coi trên internet, hai đội huề 0-0 coi boring lắm " Ổng mê bóng đá mà nên đâu có chịu nghe tui, tới chừng Socceroos đội đầu vô một trái ổng hét vui mà hét tui luôn " Vậy mà bà gạt tui,ai mà thèm tin mấy bà " bởi vậy, tới mùa bóng đá là mấy bà nặng cỡ nào cũng chẳng có ký lô nào so với trái banh hết á

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy là sang năm có màn giành giật TV. Ông giành coi bóng đá. Bà giành coi phim tập. Có vậy tiệm mới bán TV chạy chứ.
   Bóng đá muôn năm!
   Còn phim tập thì ... muốn nằm!

   Delete
  2. Cô Kim ơi năm sau thi đấu ở Brazil ,có khi giờ giấc thuộc về 2,3 giờ sáng bên Úc thì các bà lo nấu ăn , lo thức dậy mở cửa shop một mình đó nhe.Lo chuẩn bị tinh thần đi.

   Delete
  3. Thưa các bà,
   Sang năm các bà khỏi lo nửa đêm ông chồng bật dậy chun ra khỏi gường mà coi bóng đá đâu. Tui vào trang FIFA Word Cup 2014 thì biết :
   - trận mở màn đá vào lúc 5 giờ chiều.
   - Các trận luân lưu trong từng bảng được đá vào 1, 3, 4, 5, 6, 7 và 9 giờ chiều cho tới tối.
   - Sau đó các trận một mất một còn trong vòng nhì bắt đầu từ 1 giờ trưa hay 5 giờ chiều.
   - Các trận bán kết bắt đầu từ 5 giờ chiều.
   - Trận chung kết bắt đầu từ 4 giờ chiều.
   Giờ giấc kể trên tính theo giờ Brasil.Mà giờ Brasil đi trước giờ Sydney một tiếng đồng hồ mà thôi. (Chắc là sau một ngày trừ một tiếng. Tui không rõ lắm)
   Vậy là trận cầu trễ nhất cũng chỉ bắt đầu hồi 9 giờ tối (giờ Sydney).
   Xin các en cho anh đã con mắt với trái banh trước rồi các anh sẽ cùng em vào cõi mộng ….
   Các bà yên tâm.
   Tu Huýt

   Delete
  4. Cám ơn update của anh Tu Huýt, vậy là phẻ rồi, giờ này ổng mắc đi làm,hỏng coi được, lỗ tai tránh bị nghe la hét

   Delete
 3. Josh Kenedy đã làm nên lịch sử vào phút thứ 83. Nhưng người mớm banh tuyệt vời là lão tướng Mark Bresciano. Lão tướng này từng cứu đội tuyển Socceroos vào năm 2005 cũng tại Sydney.
  Mừng quá ! Mừng quá! Vậy là sang năm bà con ghiền bóng đá thêm hào hứng theo dõi vòng chung kết Brasil.

  ReplyDelete
 4. Trận đấu hôm 18/6 mang lại chiếc vé cho Socceroos đi Brazil nhưng không gây cấn, hào hứng bằng trận vừa qua đá với Jordan .Trong trận đá với Jordan ta thắng 4-0 mỗi quả bóng tung lưới là cầu trường muốn vở tung!!!

  ReplyDelete
 5. Tại sao khi Úc thắng Iraq thì báo chí Úc lại nói "Chúa Jesus đã cứu nước Úc"? Chuyện đá banh thì có dính gì với tôn giáo... lạ quá? (Em ở Việt Nam xin hỏi)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Báo chí Úc nói "Chúa đã cứu nước Úc" vì họ nghĩ đội Iraq là đội rất mạnh,đội có hạng khá ở Trung Đông. Trong khi đội banh Úc không tiếng tăm cho lắm, đa số các cầu thủ già. Ông Thủ Môn 41 tuổi, ông đội trưởng cũng già gần 40 rồi...đang tìm mầm non lên thay.

   Mấy năm trước Iraq hạ Úc 2-0 cũng tại Sydney và mất cơ hội cho giải world cup.

   Delete
 6. Anh Phan ơi, bây giờ coi phim tập là coi trên youtube không hà, mướn phim về coi là xưa rồi Diễm ơi :), không có gì enjoy cuộc đời bằng nằm trên giường ôm laptop , vui buồn với từng nhân vật để quên đi cuộc sống vội vã này , nên ổng coi đá banh kệ ổng chẳng ảnh hưởng gì tới mình cả hahaha

  ReplyDelete
 7. Anh Ben ơi, chuyện thức coi bóng đá là chuyện của ông , chuyện mở cửa shop cũng là của ổng , không ảnh hưởng gì tới cánh chị em phụ nữ tụi tui hết trơn á, muốn yên thân lăn theo quả bóng thì phải lo chu toàn bổn phận nếu không lại như quả bóng lăn lông lốc thì quả là " Lỗi tại tui mọi đàng " haha

  ReplyDelete
 8. Báo Úc nói “Chúa Jesus đã cứu đội tuyển Socceroos” không có nhằm nhò gì tới chuyện cầu nguyện hay khấn vái gì cả. Số là Josh Kennedy đội đầu đem vé đi Rio cho Úc có hổn danh là “Jesus”.
  Người Úc thích đặt cho nhau hổn danh lắm. Nhưng họ lại đặt hổn danh ngược. Ai cao thì bị gọi là “Short”. Ai lùn thì có hổn danh là “Long”. Người có tóc đỏ thì bị gọi là “Blue”. Còn thân thiết với ai thì gọi người đó là đồ … “chó đẻ già khú” (“G’day you old bastard”).
  Og3t không biết tại sao Josh Kennedy lại mang hổn danh là “Jesus” . Chắc là không phải anh chàng này … đạo đức như thầy tu đâu.
  Og3t ::

  ReplyDelete

Xin bạn đọc nhấp mouse vào khung trống và cho ý kiến.