Sunday, 30 June 2013

Một tấm hình bằng nghìn lời nói


HC ::  

Tuần rồi tôi ra ga tiễn vợ chồng người bạn (phải gọi là ‘cụ bạn’ mới đúng vì anh chị hơn tôi nhiều tuổi, bạn vong niên). Hai người đi chuyến du hành xuyên Úc trên tàu Indian-Pacific từ Sydney sang Perth. Trong lúc chuyện vãn trên sân ga ông bạn khoe đi chơi đâu cũng quay phim ghi lại, mỗi chuyến đi đến cả vài DVD. Tôi thì đang tập tành chụp ảnh nên đem lý luận kinh điển của các phó nháy ra cãi, đại khái chụp hình là giữ lại một khoảng khắc, có khi là để đời. Dĩ nhiên ông bạn tôi không phản đối vì ông làm cả hai việc quay phim và chụp hình trong mọi chuyến đi, tuy nhiên ông vẫn không bị thuyết phục bởi phương châm của các phó nháy.

Trước đây không lâu, sau kỳ họp Đại hội đảng Cộng Sản Việt Nam trong đó Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đã thất bại trong việc lật đổ ‘đồng chí X’ một tay phó nháy của hãng thông tấn AFP đã chụp được tấm hình đáng giá dưới đây trong lễ bế mạc. Một tấm hình thôi mà đã tóm gọn được cái kết quả của đại hội ấy.

Nhìn vẻ mặt, biết kết quả đại hội đảng Cộng Sản Việt Nam
(hình AFP)

Hôm nay lướt mạng được xem một tấm hình không biết của tay thợ nào chụp trong chuyến viếng thăm Trung Quốc vừa qua của chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tấm hình này đăng trên  trang  web TranTrungDao.com

Hình : TranTrungDao.com
Bàn thêm : Lạ thay mấy chữ vàng ... vàng /
Biến Quen thành ...Lạ, biến Sang thành ...Hèn.
(DanLamBaoVn.blogspot.com)


Xem tấm hình này mà lòng chua xót, và căm phẫn, nó nói lên thái độ của đảng Cộng Sản Việt Nam và thực trạng đất nước trước nỗi lo mất nước. Còn gì để nói nữa, một tấm hình bằng nghìn lời nói. Lần này xem ông bạn của tôi có chịu đặt máy chụp hình lên trước máy quay phim không?

HC
30/6/2013

1 comment :

  1. Xin gởi tặng cái ông khom lưng cúi đầu ở sái nơi, sái lúc bốn chữ dzàng : "Quốc Xỉ, Quốc Nhục".
    Ba Xị

    ReplyDelete

Xin bạn đọc nhấp mouse vào khung trống và cho ý kiến.