Thursday, 4 October 2012

Nơi tôi ở


Bạn  dư biết tất cả loại hoa trên thế giới đều biết nói. Chứ không phải chỉ người đẹp mới là “hoa biết nói”. Ai đến gần Tulip đều nghe hoa nói rằng: “... đang có tình yêu tuyệt vời” ở giữa chúng ta.

Triệu cánh hoa đang nở trong hội hoa mang tên Floriade. Floriade năm nay lên 25 tuổi mà vẫn chờ những người đang yêu từ khắp nơi đến tỏ tình. Người yêu nhau từ phương Nam ngược theo Hume Highway đi lên rồi rẻ vào Barton Highway. Người iêu nhau – như các cô cậu thích khác người viết như thế-- từ Sydney đi xuống cũng theo đường số 31 rồi rẻ vào Federal Highway. Cả hai gặp nhau tại nơi có phố tàu và quán ăn Việt Nam. Sau đó, chỉ còn một con đường rợp bóng chạy thẳng vào Floriade.
Đưa người yêu ngắm hoa ở nơi tôi ở, xin bạn đến gần bên hoa Tulip màu đỏ. Đó là lúc tỏ tình. Tulip đỏ lúc nào cũng nói “Tin anh. Tin em nhé”. Ta có tình yêu chân thật. Nếu là đôi tình già, nào ta cùng đến bên Tulip vàng kem. Mái tóc hoa râm nghe hoa rủ rỉ rù rì “Ta sẽ mãi mãi bên nhau”.
Khi khen người yêu thì giấy bút nào kể xiết? Thôi đành nhờ Tulip màu vàng rực rỡ. Chụp một tấm hình chung với nụ cười của người-ấy. Tulip vàng óng thét lớn: “Em có nụ cười rạng rỡ như ánh ban mai”. Nếu em có đôi mắt đang hớp hồn anh thì anh sẽ đưa em đến bên Tulip có cánh hoa mang nhiều màu nói giùm điều đó.
Một triệu cánh hoa Tulip đang cất tiếng mời bạn đến nơi tôi ở vì nơi tôi ở có tên rất dễ thương. Tôi gọi đây là “Chỗ Gặp Nhau”. Bạn có thể gọi đó là “Điểm Hẹn”. Còn người sống ở đây trước tôi và trước bạn vài chục ngàn năm thì gọi theo tiếng của họ là Canberra.
OG3T
PS. Hội hoa Floriade, Canberra, mở cửa cho đến ngày 14.10.12.

5 comments :

 1. Xin bạn đọc cho ý kiến ở nơi đây.

  ReplyDelete
 2. OG mời bà con viết vài hàng về ‘nơi tôi ở’ rồi email về onggiabatri@gmail.com để OG đăng lên trang blog này cho vui nghen.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ôi OG3T cũng viết lãng mạn lẳm đa. Mặc dù định cư tại Úc 20 năm có lẻ nhưng Loan Trương chưa có cơ hội đặt chân tới 'Điểm Hẹn' vì mãi lo cơm áo, gạo tiền. Đọc bài blog của OG3T tự nhiên Loan Trương nỗi hứng làm thơ nổi lục bát:

   Ôi văn bác viết quá hay
   Tả người, tả cảnh loại nào cũng hay
   Em đề nghị bác chuyện này
   Hay bác đổi job làm thày giáo đi.

   Mến chúc OG3T gặp nhiều may mắn và thành công trên trang blog mới.

   Delete
 3. Cảm tác mùa Xuân và hoa Tulip

  Rỡ ràng khoe sắc giữa mùa Xuân
  Chim sáo cùng Em đều đón mừng
  Đón nàng Xuân mộng xinh như mộng
  Gió đưa cây lá mãi không ngừng

  ***

  Xe cộ dập dồn bao tài tử
  Trên đường điểm tuyệt những giai nhân
  ... Nỗi buồn thoát khổi hồn lữ thứ
  Hoa Xuân nở rộ chỉ một lần

  ***

  Nhanh nhé! Nhanh lên chớ chậm chân
  Tay nắm tay nhau chớ ngại ngần
  Để cho hưng phấn trong hồn dậy
  Ngọt ngào hương vị tuổi thanh tân

  ***

  Cầu mong thế giới được thái hòa
  Người già bình tất bỏ đi xa
  Thanh niên – Thanh nữ Danh thành toại
  Mùa Xuân Hoa Đẹp đến mọi nhà

  (Sydney: buổi mai xuân, nằng đẹp)
  Nam Sơn Hiệp
  08102012

  (Do Blog Việt Luận ( địa chỉ email: BlogVietLuan@Gmail.com ) đăng giúp tác giả)

  ReplyDelete
 4. Bài viết ngắn, nhẹ nhàng, dí dỏm (đúng với giọng văn thường nhật của OG). Nếu có vài tấm hình minh họa thì nữa thỉ thật hoàn hảo.
  Hoang Chu

  ReplyDelete

Xin bạn đọc nhấp mouse vào khung trống và cho ý kiến.