Thursday 8 November 2012

Tay ngọc trong bếp ngà: Cá hồi chiên trứng


Hình như chốn giang hồ đang có chuyện dậy sóng?
Để xả tí xú-báp sôi sùng sục,
blog Việt Luận xin giới thiệu món ngon "Cá hồi chiên trứng"
và mục "Tay ngọc trong bếp ngà".
Mong được thêm nhiều tay ngọc
 gởi món ăn thơm lừng cho bà con mình thưởng thức
(và ... hạ hoả tí chút).
Cẩn kính
***
Ai trong chúng ta mà không bận rộn với cơm áo gạo tiền. Riêng chị em phụ nữ chúng mình, ngoài giờ hành chánh còn kiêm thêm nghề "chef cook". Hôm nay Kim tôi xin gửi đến quý vị một món ăn vừa ngon, bổ, nhanh và giúp ích rất nhiều cho ai đang "diet".

Vật liệu:

Chỉ cần một miếng cá hồi không da, một quả trứng, chút xíu bông cải xanh, bông cải trắng, cà rốt, và 6 phút đồng hồ là các chị có bữa tối ngon lành, nhiều calories mà không có carbohydrate (là chất bột làm mình tăng ký).

Cách nấu:

Mời các chị bỏ cá hồi không da, lên chảo non-stick (không cần dầu vì dầu của cá sẽ chảy ra sau đó). Bỏ mặt có đã áp với mặt chảo cho dầu cá chảy ra.
Trong khi chờ cá vàng, các chị cắt cà rốt thành từng sợi nhỏ, bỏ vào tô cho vào microwave 3 phút. (Sở dĩ dùng microwave vì giữ được chất bổ của rau)
Trong khi chờ cà rốt chín các chị trở cá qua mặt khác.
Trong khi chờ cá vàng các chị bỏ hai loại bông cải vào chung tô cà rốt. Tiếp tục cho microwave chạy thêm 3 phút nữa.
Lúc này cá và rau đã xong. Các chi bỏ ra dĩa. Nhìn vào trong chảo, các chị thấy còn dầu cá: nào ta đập thêm quả trứng vào đấy làm món trứng chiên.
Thế là có một bữa tối ngon lành chỉ tốn 8 đô (tùy theo miếng cá lớn hay nhỏ) và 6 phút.
Khi dọn lêm bàn ăn, ta cho thêm chút tiêu lên cá và rau. Món này ăn với Tartare sốt.
***
Cá Hồi chiên trứng do Kim Nguyễn nấu
(Hình do tác giả gởi)
Mỗi tuần, nhà Kim tôi ăn cá ít nhất 2 lần, không ăn cơm, thỉnh thoảng ăn chút ít whole meal bread (bánh mì nâu). Nếu thèm cơm thì ăn chút gạo lức. Lý do là: gạo trắng làm tăng ký và chứa nhiều đường nên không tốt cho tuổi già (và rất kỵ cho bịnh tiểu đường)
Cậu con trai của tôi, Steven, trong bài Phép Lạ, trước kia 85 ký lô, bây giờ ăn theo cách NO CARB, NO OIL, NO SUGAR. Cậu chỉ ăn rau, cá, thịt gà, trứng, trái cây và uống nước lạnh. Hiện nay cháu 70 ký lô và khoẻ mạnh.
Thỉnh thoảng, gia đình tôi vẫn ăn cơm, bún, hủ-tiếu và phở nếu thấy thèm. Nhưng cố gắng hạn chế và chỉ nên ăn khi cùng đi với bạn bè. 
Chúng ta thường ở nhà nhiều hơn ra ngoài nên ta cố gắng ăn uống nghiêm ngặt theo lối 3 NO. Nếu biết chế biến, lối ăn uống 3 NO này vẫn ngon và bổ dưỡng.
Khi nào có dịp, Kim tôi sẽ cống hiến thêm vài món ngon, bổ, dễ làm và không chiếm thời gian của các chị nhiều (để thời gian luyện phim Tàu chứ, đúng không?).
Chúc các anh các chị một ngày vui vẻ bên gia đình.
Kim Nguyễn

9 comments :

  1. OG ơi , xin đính chính, cà rốt cắt theo hình chụp, cắt sợi nhỏ bỏ microwave 3 phút là nát nhừ đó nha .

    ReplyDelete
  2. Thùy-Dung (QLD)8 November 2012 at 14:12

    Ah, món nay nhanh ,gọn, hấp dẫn , vậy mà sao hồi nào tới giờ cháu không biết để bỏ vô thực đơn gia đình há. Cám ơn cô Kim nha, cô còn món nào ngon ngon cho cháu biết với nha.( Phải cám ơn OG nữa , không có ông thì một bàn tay ngọc như cô bị ém tài mất ) đa tạ ,đa tạ

    ReplyDelete
  3. Cá Hồi có phải là SOLMON Chị Kim ? chúng tôi không rành lắm...
    Cám ơn chị chỉ cho bí quyết 3 NO ....Chắc tôi phải dùng bí quyết 4 NO : No carb. ,no oil ,no sugar and No BEER....:)
    Ben tran

    ReplyDelete
  4. Dạ, là Salmon đó anh, beer có nhiều carb lắm , có loại beer low carb,low sugar, Pure Blond , anh có thể vẫn enjoy mà , hay là chuyển qua red wine đi, tốt hơn cho sức khỏe vì nho đỏ có nhiều Antioxidant. Ăn cá uống rượu đỏ là nhứt dương chỉ đó anh

    ReplyDelete
    Replies

    1. Xin mạn phép được đóng góp với chị Kim và chư vị, mỗi người mỗi
      sở thích và tùy thuộc sức khoẻ nữa,..tôi thì mùa hè uống beer, mùa
      lạnh, uống vang đỏ or rượu mạnh cho nó 'ấm'mồi thì làm 1 cục eye-
      fetlle chút muối,tiêu,tỏi..nhét vào lò nướng mươi phút...lấy ra, quấn
      vào giấy bạc mươi phút nữa ,...ăn kèm với potato sallas,tomatos...
      s.u..n...g, ghê nơi..,ông uống bà khen h...ay!à nghen, mà nghe thiên
      hạ bàn là đỏ đi chung với đỏ như là vang đỏ đi chung với thịt đỏ,cá,
      đồ biển, đi với vang trắng ..mới phê,,kẻo bà lại chê một lít ít một
      xị, thì lại ra salon mà nằm đó nghen

      G.odam/cheers


      một xị à nghen/

      Delete
  5. Tôi cũng tiêu thụ nhiều chất antioxidant mà sao tóc vẫn còn nửa đen nửa trắng...và càng ngày coi bộ muối nhiều hơn tiêu ?? lạ kỳ ???

    ReplyDelete
  6. làm sao quay ngược giòng thời gian được hả anh ? chỉ có chạy nhanh hay chậm mà thôi.
    Cho tôi bơi ngược giòng đời
    chỉ xin thấy lại chút thời xa xưa.

    ReplyDelete
  7. " Xa xưa vẫn được như thường ,
    Mang hình cũ lại gắn "tường " hôm nay !!

    "tường " của Facebook đó nhe chế K N....


    ReplyDelete
  8. dạ, mời anh tham gia FB cho thêm một người bạn mới. Nếu anh có FB thì add kimthanhfriend , biết đâu là bạn học cũ,

    ReplyDelete

Xin bạn đọc nhấp mouse vào khung trống và cho ý kiến.